วันพฤหัสบดีที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

ลาบหมู


ลาบหมู

                   ส่วนผสม
             หมูสับ      1 ถ้วย
             หนังหมูหั่น       3 ช้อนโต้ะ
ตับหมูหั่น         3 ช้อนโต้ะ
ใบสาระแหน่     1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว          2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา             2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่ว             2 ช้อนโต๊ะ
ใบหอมซอย     1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีฝรั่งซอย    1 ช้อนโต๊ะ
พริกแห้งบด       1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล              1 ช้อนชา
หอมแดงซอย    3 ช้อนโต้ะ

ขั้นตอนและวิธีการทำลาบหมู


1.ต้มหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้สุก จากนั้น นำเนื้อหมูสับที่ หนังหมูและตับหมูที่ต้มสุกแล้ว พักใส่ชาม
2.ปรุงรสลาบด้วย น้ำปลา น้ำตาล มะนาว ข้าวคั่ว ใบหอม ผักชีฝรั่ง พริกแห้งบด ใบสาระแหน่ และ หอมแดงซอย ผสมกับหมูสับ หนังหมูและตับหมูให้เข้ากัน
3.เสริฟใช่จาน ทานกับข้าวเหนียวและผัก เช่น แตงกวา ผักกากขาว และถั่วฝักยาว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น